pptx 22 trang Hoài Ân 18/12/2023 2260
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm 2 (Cánh diều) - Chủ đề 5: Nghề nghiệp trong cuộc sống - Tuần 20, Bài: Hoạt động giáo dục theo chủ đề “mua sắm hàng hóa” (Tiết 2)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_hoat_dong_trai_nghiem_2_canh_dieu_chu_de_5_nghe_ng.pptx

Nội dung text: Bài giảng Hoạt động trải nghiệm 2 (Cánh diều) - Chủ đề 5: Nghề nghiệp trong cuộc sống - Tuần 20, Bài: Hoạt động giáo dục theo chủ đề “mua sắm hàng hóa” (Tiết 2)

1. CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH
  2. CHIA SẺ VỀ MÓN ĐỒ MÀ EM ĐANG SỬ DỤNG Em có biết hộp sữa hằng ngày em uống có giá bao nhiêu?
  3. CHIA SẺ VỀ MÓN ĐỒ MÀ EM ĐANG SỬ DỤNG Em có biết đồ em mặc hằng ngày có giá bao nhiêu?
  4. CHIA SẺ VỀ MÓN ĐỒ MÀ EM ĐANG SỬ DỤNG Em có biết bàn chải đánh răng em dùng hằng ngày có giá bao nhiêu?
  5. CĐ5: NGHỀ NGHIỆP TRONG CUỘC SỐNG TUẦN 20 - TIẾT 2: HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THEO CHỦ ĐỀ ““MUAMUA SẮMSẮM HÀNGHÀNG HÓA”HÓA”
  6. NỘI DUNG BÀI HỌC 0 0 Liên hệ và Hãy2 chọn chia1 sẻ giá đúng
  7. Liên hệ và chia sẻ 0 Chia sẻ với các bạn theo gợi ý: ü Em đi mua sắm cùng ai? HOẠT ĐỘNG NHÓM ü Em mua sắm ở đâu? 1 ü Em và người thân đã mua những gì? Hãy 4 – 6 BẠN liệt kê những hàng hóa đã mua? ü Các việc làm khi đi mua sắm (chọn mặt hàng cần mua, hỏi người bán hoặc kiểm tra giá tiền ghi trên kệ, lựa chọn số lượng)
  8. 0 Liên hệ và chia sẻ 1 ü Chia sẻ trước lớp về một lần đi mua sắm cùng người thân. ü Bày tỏ cảm xúc khi được đi mua sắm cùng người thân.
  9. 0 Liên hệ và chia sẻ Mua sắm là một hoạt động không thể thiếu được 1trong cuộc sống hàng ngày. Biết mua sắm hàng hóa giúp em tự tin hơn. Ngoài ra, em có thể phụ giúp bố mẹ trong việc lựa chọn hàng hóa khi đi mua sắm.
  10. Trò chơi “Hãy chọn giá đúng” Công tác 02 chuẩn bị Ø Kê bàn ghế theo hình chữ U. Ø Phía trên bục giảng kê một cái bàn để bày các sản phẩm như sách vở, đồ dùng học tập, Các sản phẩm được lấy khăn che kín đảm bảo tính khách quan, công bằng trong trò chơi, Ø Chuẩn bị các tờ giấy có ghi các mệnh giá tiền khác nhau: 2 nghìn đồng, 5 nghìn đồng, Ø Hai cái chuông bấm để ở hai bàn cạnh nhau phía dưới chữ U.
  11. Trò chơi “Hãy chọn giá đúng” LUẬT 02 CHƠI Ø Chia lớp thành các đội chơi, mỗi đội gồm 3 đến 6 thành viên. Các đội bầu chọn đội trưởng. Ø Mỗi lượt chơi gồm hai đội thi đấu với nhau. Các đội còn lại làm khán giả cổ vũ. Ø Các đội còn lại vào hai bàn phía dưới có đặt chuông bấm.
  12. Trò chơi “Hãy chọn giá đúng” LUẬT 02 CHƠI ü Quản trò lần lượt đưa ra từng sản phẩm. Nhiệm vụ của các đội chơi là đoán giá sản phẩm. ü Đội nào bấm chuông trước sẽ giành được quyền trả lời trước. Nếu đội đó đoán sai thì cơ hội đoán sẽ dành cho đội còn lại. ü Đội chơi đoán đúng giá của sản phẩm được tặng một hình dán mặt cười. Các thành viên trong đội trao đổi, thảo luận với nhau trước khi đưa ra giá của sản phẩm.
  13. Trò chơi “Hãy chọn giá đúng” LUẬT 02 CHƠI Ø Kết thúc mỗi lượt chơi, đội nào dành được nhiều hình dán mặt cười hơn sẽ thắng cuộc và nhận được quả của Ban tổ chức. Ø Lượt chơi mới của hai đội sẽ tiếp diễn. Ø Kết thúc trò chơi, quản trò nêu tên đội dành chiến thắng chung cuộc. Đội đó sẽ nhận được thêm một món quà đặc biệt từ ban tổ chức.
  14. 02Trò chơi “Hãy chọn giá đúng” Ai tự tin làm quản trò nào?
  15. 02Trò chơi “Hãy chọn giá đúng”
  16. 02Trò chơi “Hãy chọn giá đúng” Trò chơi “hãy chọn giá đúng” đã giúp ích gì cho em trong cuộc sống hằng ngày?
  17. 02Trò chơi “Hãy chọn giá đúng” Ø Trò chơi này giúp các em biết thêm về giá của một số đồ dùng học tập, sách vở, và hiểu thêm về vai trò của đồng tiền trong trao đổi hàng hóa. Ø Đồng thời, phát triển kĩ năng làm việc nhóm, tinh thần đoàn kết, hợp tác để cùng chiến thắng.
  18. VẬN DỤNG Lên danh sách những món đồ em muốn mua cùng mẹ trong lần đi chợ tới và chia sẻ với các bạn.
  19. Hỏi bố mẹ, người thân về giá của một số loại thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày như thịt cá, gạo, rau củ, quần áo,
  20. CẢM ƠN CÁC EM HỌC SINH ĐÃ LẮNG NGHE BÀI GIẢNG!