Bài giảng Đạo đức Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 9: Những sắc màu cảm xúc - Mai Ánh Nhật

pptx 17 trang Việt Hương 18/07/2023 3340
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Đạo đức Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 9: Những sắc màu cảm xúc - Mai Ánh Nhật", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptxbai_giang_dao_duc_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_bai_9_nhung.pptx

Nội dung text: Bài giảng Đạo đức Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 9: Những sắc màu cảm xúc - Mai Ánh Nhật

 1. Tranh 1: Bạn nhỏ đang sợ hãi khi thấy con chó hung dữ sủa.
 2. Tranh 2: Bạn nhỏ đang vui mừng, hạnh phúc vì nhận được cúp, những người xung quanh vui vẻ chúc mừng bạn nhỏ.
 3. Kể một tình huống tương tự em đã gặp ???
 4. Tranh 1: Bạn nam (bạn Tranh 2: Bạn nữ (bạn Tin) có vẻ mặt đang Na) đang tức giận, cau có buồn vì bị ốm. với em trai.
 5. Tranh 3: Bạn nữ (bạn Cốm) đang vui mừng vì được nhận quà sinh nhật từ hai bạn khác. nhóm lần lượt nêu tên cảm xúc trên gương mặt của các bạn trong tranh.
 6. Tranh 4: Bạn nam (bạn Bin) đang hụt hẫng, nuối tiếc vì đá bóng hụt khung thành.
 7. Bức tranh vẽ gì ? Tranh 1: Bức tranh tả cảnh Na thấy con sâu, vẻ mặt của Na rất sợ Emhãi. hãyBin nhìngọi tên thấy các vậy, cảm cười xúc hả hê và trêu Na: "Hê hê! Sợ rồi kìa!". đượcTin thì các động bạn viên thể Na hiện và nói:trong "Cậu đừng sợ! Tớtranh sê vứt ? nó vào sọt rác." + Na sợ hãi, Bin thích thú vì trêu đùa Na, còn Tin bình tĩnh động viên Na.
 8. Tranh 5: Một bạn nữ đang vui mừng vì niềm vui bất ngờ khi tranh của bạn đạt giải ba
 9. =>> Như vậy, các em có thể thấy mỗi bạn nhỏ trong tranh có một cảm xúc khác nhau ở những tình huống khác nhau. Các em cũng sẽ có những cảm xúc như vui vẻ, buồn bã, xấu hổ, ngạc nhiên hay tức giận, tuỳ tình huống, hoàn cảnh nhau. Các cảm xúc này còn được chia thành hai nhóm là cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực khác
 10. Vận dụng -Hoạt động 1: Nói hoặc viết lời yêu thương với người thân. -Hoạt động 2: Nói hoặc viết lời động viên khi bạn bè, người thân có chuyện buồn hoặc thất vọng.
 11. Tranh 2: Bức tranh tả cảnhTin đang được nhận phần thưởng từ cô giáo. cốm vui vẻ chúc mừng Tin, Bin thì tức giận vì Tin được nhận quà. + Bin tức giận với Tin là không nên, nếu Tin biết Bin thể hiện thái độ như vậy, Tin sẽ rất buồn. Cốm vui mừng với Tin sẽ giúp Tin cảm thấy hạnh phúc hơn.
 12. Tranh 3: Bức tranh tả cảnh Na đang vui vẻ xin tham gia chơi cùng các bạn, còn cốm lo lắng, băn khoăn không biết các bạn có cho mình chơi cùng không. + Na thể hiện cảm xúc vui vẻ, thân thiện; cóm thể hiện cảm xúc lo lắng, băn khoăn.
 13. Các em nên nuôi dưỡng cảm xúc tích cực của mình bằng những việc như đọc sách, nghe nhạc, tập thể dục thể thao; hoặc đăng ký tham gia các câu lạc bộ năng khiếu, sở thích như đàn, hát, vẽ, bơi lội, câu lông, bóng bàn, bóng đá, trong trường, sẽ giúp các em nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực cho bản thân mình ^^.