pptx 21 trang Việt Hương 19/07/2023 1960
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tự nhiên và xã hội Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 14: Cùng tham gia giao thông - Tiết 1", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tu_nhien_va_xa_hoi_lop_2_sach_ket_noi_tri_thuc_voi.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tự nhiên và xã hội Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 14: Cùng tham gia giao thông - Tiết 1

1. ChàoChào mừngmừng cáccác emem đếnđến vớivới tiếttiết TựTự nhiênnhiên vàvà XãXã hộihội
  2. Biển báo này thuộc nhóm nào? A. Biển báo chỉ dẫn B. Biển báo nguy hiểm C. Biển báo cấm
  3. Biển báo này cấm xe gì? A. Xe đạp điện B. Xe đạp C. Xe máy
  4. Biển báo này có ý nghĩa gì? C. Công trường A. Nguy hiểm B. Cấm xúc đất đang thi công
  5. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Hoạt động mở đầu Em hãy nói về một tình huống giao thông nguy hiểm. Theo em, tại sao lại xảy ra tình huống đó ? Các bạn học sinh chạy Đá bóng trên đường rất nguy Các xe vượt đèn đỏ dễ sang đường định leo qua hiểm, gây cản trở giao thông xảy ra va chạm với các dải phân cách nơi không và dễ gây tai nạn. xe đi ngang qua từ bên có vạch qua đường rất trái và phải. dễ bị xe tông.
  6. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 1)
  7. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 1) Hoạt động khám phá 1. Quan sát và cho biết các bạn trong mỗi tình dưới đây đã thực hiện quy định nào khi đi trên các phương tiện giao thông. Đội mũ bảo hiểm khi Thắt dây an toàn khi Mặc áo phao khi đi ngồi trên xe máy. đi ô tô. thuyền Đội mũ bảo hiểm khi đi xe Xếp hàng khi lên đạp đúng làn đường xe bus
  8. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 1) Hoạt động khám phá Kết luận Để đảm bảo an toàn giao thông, mọi người cần tuân thủ các quy định khi đi trên đường như: • Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy • Thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô • Mặc áo phao, không đùa nghịch khi đi thuyền •
  9. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 1) Hoạt động khám phá 2. Điều gì có thể xảy ra trong mỗi tình huống sau? Vì sao?
  10. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 1) Hoạt động khám phá 2. Điều gì có thể xảy ra trong mỗi tình huống sau? Vì sao? Hai người có thể gây tai nạn giao thông vì không đội mũ bảo hiểm và nghe nhạc sẽ mất tập trung khi đi xe máy.
  11. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 1) Hoạt động khám phá 2. Điều gì có thể xảy ra trong mỗi tình huống sau? Vì sao? Hai bạn có thể bị ngã vì đuổi theo xe ô tô, bạn ngồi trên xe có thể bị té xuống đường vì cố vươn người ra ngoài cửa ô tô.
  12. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 1) Hoạt động khám phá 2. Điều gì có thể xảy ra trong mỗi tình huống sau? Vì sao? Cả gia đình có thể bị tai nạn giao thông, chấn thương, bị phạt tiền vì chở quá số người quy định, 3 người không đội mũ bảo hiểm.
  13. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 1) Hoạt động khám phá 2. Điều gì có thể xảy ra trong mỗi tình huống sau? Vì sao? Bạn nhỏ có thể bị đuối nước nếu bị ngã vì không mặc áo phao khi đi thuyền.
  14. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 1) Hoạt động khám phá 2. Điều gì có thể xảy ra trong mỗi tình huống sau? Vì sao? Lao dốc bằng xe đạp ở miền núi: Bạn nam đi xe vàng có thể bị ngã vì thả hai chân khỏi bàn đạp và không phanh xe để kiểm soát tốc độ khi đi xuống dốc.
  15. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 1) Hoạt động khám phá 2. Điều gì có thể xảy ra trong mỗi tình huống sau? Vì sao? Hai bạn nhỏ chơi đùa đi trên đường ray vô cùng nguy hiểm vì đoàn tàu đi rất nhanh có thể đến bất cứ lúc nào.
  16. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 2) Hoạt động thực hành 1. Em sẽ nói và làm gì khi thấy người thân đã uống rượu, bia mà vẫn định lái xe? Vì sao? Bố ơi, bố Bố uống bia đừng uống rồi thì không bia nữa ạ! Khi thấy người thân nên lái xe. đã uống rượu, bia mà vẫn định lái xe em sẽ ngăn cản và giải thích tại sao sau Hai bố con khi uống rượu, bia mình bắt taxi không nên lái xe, về cho an sau đó có thể gọi xe toàn ạ. taxi về nhà.
  17. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 2) Hoạt động thực hành 2. Em sẽ nói và làm gì trong tình huống sau? Em sẽ kéo bạn lùi lại và nói với bạn: Cậu đừng làm như vậy.Các Đoànbạn ơi, tàu tàu đi sắptới vớiđến, tốc chui độ quarất ràonhanh, chắn làm rất nhưnguy hiểm,vậy thì các sẽ bạnvô cùng nên tránhnguy xa hiểm ra nhé!.
  18. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 2) Hoạt động vận dụng Hãy viết hoặc vẽ tranh tuyên truyền thực hiện an toàn khi đi trên các phương tiện giao thông và chia sẻ với bạn.
  19. Thứ bảy ngày tháng 12 năm 2021 Bài 14: Cùng tham gia giao thông (tiết 2) CủngTổng cố - kếtDặn dò Không nên nghe điện thoại khi đang lái xe, nên dừng sát lề đường để nghe xong rồi mới đi tiếp.