pptx 19 trang Việt Hương 21/07/2023 1140
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Toán Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Đọc - Bài 28: Khám phá đáy biển ở Trường sa", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_toan_lop_2_sach_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_doc.pptx

Nội dung text: Bài giảng Toán Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Đọc - Bài 28: Khám phá đáy biển ở Trường sa

1. Bài 28: ĐỌC: KHÁM PHÁ ĐÁY BIỂN Ở TRƯỜNG SA Tiết 1 + 2
  2. Nói những điều em biết về biển.
  3. Khám phá đáy biển ở Trường Sa Đọc mẫu Nhắc đến Trường Sa, ngoài các đảo, người ta nhắc đến biển. Mà biển thì có muôn vàn điều kì thú. Thám hiểm đáy biển ở Trường Sa của nước ta sẽ thấy bao điều thú vị. Biển ở Trường Sa có những loài cá đẹp rực rỡ và lạ mắt. Từng đàn cá đủ màu sắc, dày đặc đến hàng trăm con tạo nên một tấm thảm hoa di động. Những vỉa san hô chạy dài từ chân mỗi đảo xuống sâu dần dưới đáy biển. San hô làm cho đáy biển trông như một bức tranh khổng lồ, đẹp như những toà lâu đài trong truyện cổ tích. Trường Sa là vùng biển thân yêu của Tổ quốc, có cảnh đẹp kì thú và hàng nghìn loài vật sống dưới biển. (Theo Nguyễn Xuân Thuỷ)
  4. LUYỆN ĐỌC TỪ KHÓ ự ỡ Trường Sa r c r thám hiểm dày đặc ứ vỉa san hô b c tranh kì thú
  5. LUYỆN ĐỌC CÂU DÀI Từng đàn cá đủ màu sắc, / dày đặc đến hàng trăm con / tạo nên một tấm thảm hoa di động.// Những vỉa san hô / chạy dài từ chân mỗi đảo / xuống sâu dần dưới đáy biển. .//
  6. Khám phá đáy biển ở Trường Sa Đọc nối tiếp đọan Nhắc đến Trường Sa, ngoài các đảo, người ta nhắc đến biển. Mà biển thì có muôn vàn điều kì thú. Thám hiểm đáy biển ở Trường Sa của nước ta sẽ thấy bao điều thú vị. Biển ở Trường Sa có những loài cá đẹp rực rỡ và lạ mắt. Từng đàn cá đủ màu sắc, dày đặc đến hàng trăm con tạo nên một tấm thảm hoa di động. Những vỉa san hô chạy dài từ chân mỗi đảo xuống sâu dần dưới đáy biển. San hô làm cho đáy biển trông như một bức tranh khổng lồ, đẹp như những toà lâu đài trong truyện cổ tích. Trường Sa là vùng biển thân yêu của Tổ quốc, có cảnh đẹp kì thú và hàng nghìn loài vật sống dưới biển. (Theo Nguyễn Xuân Thuỷ)
  7. GIẢI NGHĨA TỪ Thám hiểm: đi vào vùng xa lạ, hiểm trở để khám phá những điều mới lạ.
  8. GIẢI NGHĨA TỪ San hô: động vật biển, có bộ xương dạng cánh hoa, nhiều màu sắc.
  9. GIẢI NGHĨA TỪ Vỉa san hô: san hô tập trung thành bờ như bức tường đá.
  10. Khám phá đáy biển ở Trường Sa Đọc theo nhóm Nhắc đến Trường Sa, ngoài các đảo, người ta nhắc đến biển. Mà biển thì có muôn vàn điều kì thú. Thám hiểm đáy biển ở Trường Sa của nước ta sẽ thấy bao điều thú vị. Biển ở Trường Sa có những loài cá đẹp rực rỡ và lạ mắt. Từng đàn cá đủ màu sắc, dày đặc đến hàng trăm con tạo nên một tấm thảm hoa di động. Những vỉa san hô chạy dài từ chân mỗi đảo xuống sâu dần dưới đáy biển. San hô làm cho đáy biển trông như một bức tranh khổng lồ, đẹp như những toà lâu đài trong truyện cổ tích. Trường Sa là vùng biển thân yêu của Tổ quốc, có cảnh đẹp kì thú và hàng nghìn loài vật sống dưới biển. (Theo Nguyễn Xuân Thuỷ)
  11. Khám phá đáy biển ở Trường Sa Đọc toàn bài Nhắc đến Trường Sa, ngoài các đảo, người ta nhắc đến biển. Mà biển thì có muôn vàn điều kì thú. Thám hiểm đáy biển ở Trường Sa của nước ta sẽ thấy bao điều thú vị. Biển ở Trường Sa có những loài cá đẹp rực rỡ và lạ mắt. Từng đàn cá đủ màu sắc, dày đặc đến hàng trăm con tạo nên một tấm thảm hoa di động. Những vỉa san hô chạy dài từ chân mỗi đảo xuống sâu dần dưới đáy biển. San hô làm cho đáy biển trông như một bức tranh khổng lồ, đẹp như những toà lâu đài trong truyện cổ tích. Trường Sa là vùng biển thân yêu của Tổ quốc, có cảnh đẹp kì thú và hàng nghìn loài vật sống dưới biển. (Theo Nguyễn Xuân Thuỷ)
  12. TRẢ LỜI CÂU HỎI Câu 1: Nhắc đến Trường Sa, người ta nhắc đến những gì? Nhắc đến Trường Sa, người ta nhắc đến biển và đảo.
  13. TRẢ LỜI CÂU HỎI Câu 2: Vẻ đẹp của những loài cá được miêu tả như thế nào? - Những loài cá đẹp rực rỡ và lạ mắt. - Từng đàn cá đủ màu sắc, dày đặc đến hàng trăm con tạo nên một tấm thảm hoa di động.
  14. TRẢ LỜI CÂU HỎI Câu 3: San hô dưới đáy biển được so sánh với những gì? - San hô dưới đáy biển được trông như một bức tranh khổng lồ. - San hô đẹp như những tòa lâu đài trong truyện cổ tích.
  15. TRẢ LỜI CÂU HỎI Câu 4: Sau bài học, em biết thêm điều gì về biển ở Trường Sa? Sau bài học em biết: - Trường Sa là vùng biển thân yêu của Tổ Quốc ta. - Dưới đáy biển có cảnh đẹp kì thú và hàng nghìn loài vật sống dưới đáy biển.
  16. NỘI DUNG BÀI ĐỌC “Trường Sa là vùng biển của Tổ quốc ta. Trường Sa thuộc về chủ quyền của đất nước ta. Dưới đáy biển Trường Sa là một thế giới kì thú với rất nhiều động vật kì bí, xinh đẹp.”
  17. Khám phá đáy biển ở Trường Sa Luyện đọc lại Nhắc đến Trường Sa, ngoài các đảo, người ta nhắc đến biển. Mà biển thì có muôn vàn điều kì thú. Thám hiểm đáy biển ở Trường Sa của nước ta sẽ thấy bao điều thú vị. Biển ở Trường Sa có những loài cá đẹp rực rỡ và lạ mắt. Từng đàn cá đủ màu sắc, dày đặc đến hàng trăm con tạo nên một tấm thảm hoa di động. Những vỉa san hô chạy dài từ chân mỗi đảo xuống sâu dần dưới đáy biển. San hô làm cho đáy biển trông như một bức tranh khổng lồ, đẹp như những toà lâu đài trong truyện cổ tích. Trường Sa là vùng biển thân yêu của Tổ quốc, có cảnh đẹp kì thú và hàng nghìn loài vật sống dưới biển. (Theo Nguyễn Xuân Thuỷ)
  18. LUYỆN TẬP Câu 1: Tìm những từ chỉ đặc điểm trong các từ sau: đảo rực rỡ Biển đẹp khổng lồ san hô
  19. LUYỆN TẬP Câu 2. Đặt 1 câu với từ vừa tìm được. khổng lồ đẹp rực rỡ Phong cảnh nơi đây giống Trong vườn, hoa nở rực như một bức tranh khổng lồ. rỡ. Ngôi nhà này thật đẹp!