pptx 27 trang Việt Hương 21/07/2023 1120
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Toán Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Đọc - Bài 22: Thư gửi bố ngoài đảo", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_toan_lop_2_sach_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_doc.pptx

Nội dung text: Bài giảng Toán Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Đọc - Bài 22: Thư gửi bố ngoài đảo

1. Lớp 2 Bài 22: Thư gửi bố ngoài đảo
  2. Một cậuEm béthấy những ai trong hai Mộtbức chútranh bộ? đội đang đang viết thư Họ đang làm gì?đứng canh gác ngoài đảo Trường Sa.
  3. Tiết 1+ 2
  4. Đọc mẫu Thư gửi bố ngoài đảo Bây giờ sắp Tết rồi Con viết thư gửi bố Tết con muốn gửi bố Ngoài ấy chắc nhiều gió Cái bánh chưng cho vui Đảo không có gì che Nhưng bánh thì to quá Ngoài ấy chắc nhiều sóng Mà hòm thư nhỏ thôi. Bố lúc nào cũng nghe. Gửi hoa lại sợ héo Bà bảo: hàng rào biển Đường ra đảo xa xôi Là bố đấy, bố ơi Con viết thư gửi vậy Cùng các chú bạn bố Hẳn bố bằng lòng thôi. Giữ đảo và giữ trời. Xuân Quỳnh
  5. Đảo (hay hòn đảo): là phần đất có nước bao quanh mọi phía (ở giữa đại dương, biển, hồ hoặc sông). Đảo có thể nằm riêng biệt, có thể nằm cạnh nhau tạo thành những quần đảo.
  6. Nước ta có hơn 3000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó hơn một nửa là ở trong Vịnh Bắc Bộ. Hai quần đảo xa bờ là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
  7. LUYỆN ĐỌC TỪ KHÓ bánh chưng hòm thư bằng lòng hàng rào
  8. Bài thơ có THƯ GỬI BỐ NGOÀI ĐẢO mấy khổ thơ? Bây giờ sắp Tết rồi Con viết thư gửi bố ( ) Ngoài ấy chắc nhiều gió Đảo không có gì che Tết con muốn gửi bố Ngoài ấy chắc nhiều sóng Cái bánh chưng cho vui Bố lúc nào cũng nghe. Nhưng bánh thì to quá Mà hòm thư nhỏ thôi. Bà bảo: hàng rào biển Là bố đấy, bố ơi Gửi hoa lại sợ héo Cùng các chú bạn bố Đường ra đảo xa xôi Giữ đảo và giữ trời. Đọc nối tiếp Con viết thư gửi vậy (Xuân Quỳnh) khổ thơ Hẳn bố bằng lòng thôi.
  9. Luyện đọc câu Bà bảo: hàng rào biển Là bố đấy, bố ơi Cùng các chú bạn bố Giữ đảo và giữ trời.
  10. Đọc nối tiếp THƯ GỬI BỐ NGOÀI ĐẢO khổ thơ Bây giờ sắp Tết rồi Con viết thư gửi bố ( ) Ngoài ấy chắc nhiều gió Đảo không có gì che Tết con muốn gửi bố Ngoài ấy chắc nhiều sóng Cái bánh chưng cho vui Bố lúc nào cũng nghe. Nhưng bánh thì to quá Mà hòm thư nhỏ thôi. Bà bảo: hàng rào biển Là bố đấy, bố ơi Gửi hoa lại sợ héo Cùng các chú bạn bố Đường ra đảo xa xôi Giữ đảo và giữ trời. Con viết thư gửi vậy (Xuân Quỳnh) Hẳn bố bằng lòng thôi.
  11. GIẢI NGHĨA hòm thư: thùng để bỏ thư.
  12. Luyện đọc nhóm
  13. Đọc toàn bài Thư gửi bố ngoài đảo Bây giờ sắp Tết rồi Con viết thư gửi bố Tết con muốn gửi bố Ngoài ấy chắc nhiều gió Cái bánh chưng cho vui Đảo không có gì che Nhưng bánh thì to quá Ngoài ấy chắc nhiều sóng Mà hòm thư nhỏ thôi. Bố lúc nào cũng nghe. Gửi hoa lại sợ héo Bà bảo: hàng rào biển Đường ra đảo xa xôi Là bố đấy, bố ơi Con viết thư gửi vậy Cùng các chú bạn bố Hẳn bố bằng lòng thôi. Giữ đảo và giữ trời. Xuân Quỳnh
  14. TRẢ LỜI CÂU HỎI
  15. 1. Bạn nhỏ viết thư cho bố vào dịp nào? Đọc thầm khổ thơ 1 Bây giờ sắp Tết rồi Con viết thư gửi bố ( ) Tết con muốn gửi bố Cái bánh chưng cho vui Nhưng bánh thì to quá Mà hòm thư nhỏ thôi. Bạn nhỏ viết thư cho bố vào dịp gần Tết.
  16. 2. Bố bạn nhỏ đang làm công việc gì ở đảo? Bố bạn nhỏ đang làm công việc giữ đảo, giữ trời.
  17. 3. Bạn nhỏ đã gửi quà gì cho bố? A. bánh chưng B. hoa C. thư
  18. 4. Theo em, khổ thơ cuối muốn nói điều gì? A. Bố và các chú bảo vệ vùng biển, vùng trời quê hương. B. Bố và các chú xây hàng rào ở đảo. C. Bố và các chú là hàng rào chắn sóng, chắn gió.
  19. Bài thơ cho chúng ta biết cuộc sống, Bài thơ này công việc của các chú bộ đội hải quân. cho em biết Qua đó, thể hiện tình cảm của bạn điều gì? nhỏ đối với người bố đang làm nhiệm vụ ngoài đảo xa.
  20. Đọc toàn bài Thư gửi bố ngoài đảo Bây giờ sắp Tết rồi Con viết thư gửi bố Tết con muốn gửi bố Ngoài ấy chắc nhiều gió Cái bánh chưng cho vui Đảo không có gì che Nhưng bánh thì to quá Ngoài ấy chắc nhiều sóng Mà hòm thư nhỏ thôi. Bố lúc nào cũng nghe. Gửi hoa lại sợ héo Bà bảo: hàng rào biển Đường ra đảo xa xôi Là bố đấy, bố ơi Con viết thư gửi vậy Cùng các chú bạn bố Hẳn bố bằng lòng thôi. Giữ đảo và giữ trời. Xuân Quỳnh
  21. LUYỆN TẬP THEO VĂN BẢN
  22. 1. Từ ngữ nào chỉ hành động của bố? Từ ngữ nào chỉ hành động của con? giữ đảo gửi thư bố viết thư giữ trời con nghe gửi hoa
  23. 2. Thay lời bạn nhỏ, nói một câu tình cảm với bố. - Con rất yêu và nhớ bố ạ. - Con mong bố sớm về với con và mẹ. - Con và mẹ tự hào về bố!