pptx 36 trang Việt Hương 21/07/2023 1040
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Toán Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 15: Những con sao biển - 2 Tiết", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_toan_lop_2_sach_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_bai.pptx

Nội dung text: Bài giảng Toán Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 15: Những con sao biển - 2 Tiết

1. Thứ 2 ngày 20 tháng 3 năm 2023 Đọc : Những con sao biển (2 tiết)
  2. NHỮNG CON SAO BIỂN Một người đàn ông đang dạo bộ trên bãi biển khi chiều xuống. Biển đông người, nhưng ông lại chú ý đến một cậu bé cứ liên tục cúi xuống nhặt thứ gì đó lên rồi thả xuống biển. Tiến lại gần hơn, ông thấy cậu bé đang nhặt những con sao biển bị thủy triều đánh dạt lên bờ và thả chúng trở về với đại dương. - Cháu đang làm gì vậy? – Người đàn ông hỏi. Cậu bé trả lời: - Những con sao biển này sắp chết vì thiếu nước, cháu muốn giúp chúng. - Có hàng ngàn con sao biển như vậy, liệu cháu có thể giúp được tất cả chúng không? Cậu bé vẫn tiếp tục nhặt những con sao biển khác thả xuống biển và nói với người đàn ông: - Cháu cũng biết như vậy, nhưng ít nhất thì cháu cũng cứu được những con sao biển này. Người đàn ông trìu mến nhìn cậu bé và cùng cậu cứu những con sao biển. Theo Hạt giống tâm hồn – Phép màu có giá bao nhiêu?
  3. Luyện đọc từ khó cứu liên tục trìu mến
  4. Luyện đọc câu dài ￿￿￿Biển￿đông￿người,￿nhưng￿ông￿lại￿chú￿ý￿đến￿một￿cậu￿bé￿cứ￿ liên￿tục￿cúi￿xuống￿nhặt￿thứ￿gì￿đó￿lên￿rồi￿thả￿xuống￿biển. ￿￿￿￿Tiến￿lại￿gần￿hơn,￿ông￿thấy￿cậu￿bé￿đang￿nhặt￿những￿con￿ sao￿biển￿bị￿thủy￿triều￿đánh￿dạt￿lên￿bờ￿và￿thả￿chúng￿trở￿về￿ với￿đại￿dương.
  5. Giải nghĩa từ - Thủy triều: hiện￿tượng￿nước￿biển￿dâng￿lên,￿rút￿ xuống￿một￿vài￿lần￿trong￿ngày. - Dạt (lên￿bờ):￿bị￿sóng￿đẩy￿lên￿bờ.
  6. NHỮNG CON SAO BIỂN 1 Một người đàn ông đang dạo bộ trên bãi biển khi chiều xuống. Biển đông người, nhưng ông lại chú ý đến một cậu bé cứ liên tục cúi xuống nhặt thứ gì đó lên rồi thả xuống biển. Tiến lại gần hơn, ông thấy cậu bé đang nhặt những con sao biển bị thủy triều đánh dạt lên bờ và thả chúng trở về với đại dương. 2 - Cháu đang làm gì vậy? – Người đàn ông hỏi. Cậu bé trả lời: - Những con sao biển này sắp chết vì thiếu nước, cháu muốn giúp chúng. - Có hàng ngàn con sao biển như vậy, liệu cháu có thể giúp được tất cả chúng không? 3 Cậu bé vẫn tiếp tục nhặt những con sao biển khác thả xuống biển và nói với người đàn ông: - Cháu cũng biết như vậy, nhưng ít nhất thì cháu cũng cứu được những con sao biển này. Người đàn ông trìu mến nhìn cậu bé và cùng cậu cứu những con sao biển. Theo Hạt giống tâm hồn – Phép màu có giá bao nhiêu?
  7. Trả lời câu hỏi Câu 1: Vì￿sao￿biển￿đông￿người￿nhưng￿người￿đàn￿ông￿ lại￿chú￿ý￿đến￿cậu￿bé? Biển￿đông￿người￿nhưng￿người￿đàn￿ông￿ lại￿chú￿ý￿đến￿cậu￿bé￿vì ông thấy cậu bé liên tục cúi xuống nhặt thứ gì đó lên rồi thả xuống biển.
  8. Trả lời câu hỏi Câu 2: Khi￿đến￿gần￿ông￿thấy￿cậu￿bé￿đang￿làm￿gì?￿ Khi￿ đến￿ gần,￿ ông thấy cậu bé đang nhặt những con sao biển bị thủy triều đánh dạt lên bờ và thả chúng trở lại với đại dương.
  9. Trả lời câu hỏi Vì sao cậu bé làm như vậy? Cậu￿làm￿như￿vậy￿vì cậu thấy những con sao biển sắp chết vì thiếu nước, cậu muốn giúp chúng.
  10. Trả lời câu hỏi Câu 3: Người￿đàn￿ông￿nói￿gì￿về￿việc￿làm￿của￿cậu￿bé? Người￿ đàn￿ ông￿ nói:￿ Có hàng ngàn con sao biển như vậy, liệu cháu có thể giúp được tất cả chúng không?
  11. Trả lời câu hỏi Câu 4: Em￿hãy￿nói￿suy￿nghĩ￿của￿ mình￿về￿việc￿làm￿của￿cậu￿bé?
  12. Luyện tập theo văn bản đọc Câu 1: Những từ ngữ nào dưới đây chỉ hoạt động? cúi￿xuống thả nhặt dạo￿bộ người￿đàn￿ông sao￿biển biển cậu￿bé tiến￿lại
  13. Luyện tập theo văn bản đọc Câu 2: Câu văn nào cho biết cậu bé nghĩ việc mình làm là có ích? “ Cháu cũng biết như vậy, nhưng ít nhất thì cháu cũng cứu được những con sao biển này”
  14. TIẾT 3
  15. Tập viết 2 Chọn ý đúng nhất: 1 * Con chữ Y cỡ vừa cao mấy ô li ? a) 6 ô li b) 8 ô li c) 7 ô li
  16. Tập viết 2 Chọn ý đúng nhất: 1 * Con chữ Y cỡ vừa rộng mấy ô li ? a) 5 ô li b) 4 ô li c) 6 ô li
  17. Tập viết 2 Chọn ý đúng nhất: 1 * Con chữ Y cỡ vừa gồm mấy nét ? a) 4 nét b) 3 nét c) 2 nét
  18. 2 1 Tập viết
  19. Tập viết 2 1
  20. Tập viết 2 1 2 1
  21. Tập viết
  22. Tập viết •￿Con￿chữ￿Y,T cao￿mấy￿li? •￿Con￿chữ￿q, đ cao￿mấy￿li? •￿Con￿chữ￿y, b cao￿mấy￿li?
  23. Tập viết • Những￿con￿chữ￿nào￿có￿độ￿cao￿1￿ô￿li? • Đặt￿dấu￿thanh￿ở￿những￿chữ￿cái￿nào?
  24. Tập viết
  25. Thứ 3 ngày 21 tháng 3 năm 2023 Nói và nghe: BảoLUYỆ vệ môi trường N TẬP
  26. TIẾT 4 Bảo vệ môi trường
  27. 1. Nói tên các việc làm trong tranh. Cho biết những việc làm đó ảnh hưởng đến môi trường như thế nào. Người đàn ông đang Hai bạn nhỏ đang phá vớt rác lên tổ chim
  28. 1. Nói tên các việc làm trong tranh. Cho biết những việc làm đó ảnh hưởng đến môi trường như thế nào. Xe rác đổ xuống Các bạn nhỏ thu nhặt rác sông ngòi trên bãi biển
  29. Vớt rác trên mặt hồ,nhặc rác trên bãi biển: Đây là những việc làm bảo vệ môi trường,giúp cho môi trường sạch,đẹp hơn. Phá tổ chim,đổ rác thải xuống sông ngòi: Đây là những việc làm phá hoại môi trường.
  30. 2. Em đã làm gì để góp phần giữ gìn môi trường sạch đẹp? - Không vứt rác bừa bãi,bỏ rác đúng nới quy định. - - Trồng và chăm sóc cây xanh - Quét dọn sân trường,lớp học,ngõ xóm .
  31. CỦNG CỐ BÀI HỌC
  32. thank you! Here is where your presentation begins