pptx 29 trang Việt Hương 19/07/2023 2140
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Toán Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài : Phép trừ có số bị trừ là số tròn chục - Tiết 1", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_toan_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_bai_phep_tru_co.pptx

Nội dung text: Bài giảng Toán Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài : Phép trừ có số bị trừ là số tròn chục - Tiết 1

1. PHÒNG GD & ĐT VŨNG LIÊM TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN VĂN THỜI TUẦN 13 MÔN: TOÁN LỚP: 2 BÀI: PHÉP TRỪ CÓ SỐ BỊ TRỪ LÀ SỐ TRÒN CHỤC Tiết 1 Ngày soạn: 15.11.2021 Ngày dạy: 21.12.2021
  2. Thứ ba, ngày 21 tháng 12 năm 2021 Toán PHÉP TRỪ CÓ SỐ BỊ TRỪ LÀ SỐ TRÒN CHỤC (Tiết 2)
  3. I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT 1. Kiến thức, kĩ năng - Thực hiện được phép trừ có số bị trừ là số tròn chục. - Củng cố ý nghĩa của phép trừ, vận dụng giải quyết vấn đề đơn giản liên quan đến phép trừ. - Tính toán trong trường hợp có hai dấu phép tính (-). - Bước đầu làm quen cách tính nhanh. 2. Năng lực chú trọng Năng lực chung: Năng lực giao tiếp, hợp tác: Trao đổi, thảo luận để thực hiện các nhiệm vụ học tập. Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo: Sử dụng các kiến thức đã học ứng dụng vào thực tế. Năng lực chuyên biệt: -Tư duy và lập luận toán học; mô hình hóa tán học; giao tiếp toán học; giải quyết vấn đề toán học. 3. Tích hợp, phẩm chất Tích hợp: Toán học và cuộc sống, Tự nhiên và Xã hội. Phẩm chất: chăm chỉ , yêu nước.
  4. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: 1. Đồ dùng - GV: Giáo án Powerpoint. - HS: Sgk, bảng con, tập toán, tập nháp, viết bic, viết chì, thước. 2. Phương pháp, kĩ thuật - PP: Hỏi đáp, quan sát, thảo luận nhóm - Kĩ thuật: đặt câu hỏi, trình bày 1 phút, động não, tia chớp, chia sẻ nhóm đôi.
  5. KHỞI ĐỘNG – KẾT NỐI
  6. CHÀO MỪNG CÁC EM CÙNG ĐẾN VỚI TIẾT HỌC HÔM NAY!
  7. Trò chơi “Tìm bạn” o Viết số vào bảng con một số bất kì o Các em tìm bạn để hai hay ba số cộng lại bằng số tròn chục o Nhóm nào kết hợp được với nhau sớm nhất thì thắng cuộc
  8. BÀI: PHÉP TRỪ CÓ SỐ BỊ TRỪ LÀ SỐ TRÒN CHỤC (2 TIẾT)
  9. NỘI DUNG BÀI HỌC 1. Xây dựng biện pháp trừ có nhớ trong phạm vi 100 2. Thực hành 3. Luyện tập 4. Củng cố kiến thực
  10. LUYỆN TẬP – THỰC HÀNH
  11. Bài 2 Mỗi chú ngựa kéo chiếc xe nào?
  12. Bài 3 Một đàn các có 20 con, 7 con trốn sau đám rong còn lại chui vào vỏ ốc. Hỏi có bao nhiêu con cá trong vỏ ốc? Bài giải Số con cá chui vào vỏ ốc là: 20 – 7 = 13 (con cá) Đáp số: 13 con cá
  13. 4. Củng cố
  14. 40 – 7 = ? A. 23 B. 47 C. 33 NEXT A B C
  15. 80 – 48 =? A. 32 B. 84 C. 88 NEXT A B C
  16. 90 – 53 = ? A. 95 B. 47 C. 93 NEXT A B C
  17. HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ Hoàn thành vở bài tập Chuẩn bị bài mới
  18. VẬN DỤNG – TRẢI NGHIỆM
  19. TRÒ CHƠI “ TÌM BẠN ” o Viết số vào bảng con (mỗi em tự chọn một số bất kì từ 1 đến 9). o Tìm bạn để hai số cộng lại bằng 14. o Hai bạn nào tìm được nhau sớm nhất thì thắng cuộc.
  20. Người soạn Huỳnh Ngọc Huy
  21. Ký duyệt của Tổ khối trưởng Trung Ngãi, ngày ./. / 20