Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 17 - Nói và nghe: Lớp học viết thư - Tiết 4

pptx 22 trang Việt Hương 21/07/2023 660
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 17 - Nói và nghe: Lớp học viết thư - Tiết 4", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_so.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 17 - Nói và nghe: Lớp học viết thư - Tiết 4

 1. Bài 17 NHỮNG CÁCH CHÀO ĐỘC ĐÁO
 2. Khởi động
 3. Tiếng việt Bài 17: Nói và nghe: Lớp học viết thư - Tiết 4
 4. Mục tiêu cần đạt Bài 17: Nói và nghe: Lớp học viết thư - Tiết 4 - Biết được các chi tiết trong chuyện qua tranh minh hoạ. - Kể lại được từng đoạn của câu chuyện dựa vào tranh. - Hiểu được tình cảm thân thiện của thầy giáo sẻ, biết sơ giản cách viết một bức thư.
 5. Hoạt động 1. Nghe kể chuyện: LỚP HỌC VIẾT THƯ - Tranh vẽ cảnh ở đâu? - Trong tranh có những ai? Họ đang làm gì?
 6. Nghe kể chuyện lần 2 theo từng tranh LỚP HỌC VIẾT THƯ Một ngày đẹp trời, sẻ mời các con vật 1 muốn tập viết thư qua học lớp thầy sẻ. Mỗi con vật được phát một cái bút và một miếng vỏ cây sồi. Thầy sẻ nói: “Nào ta bắt đầu.”. Học trò nắm chặt bút và chăm chú lắng nghe. - Các bạn nhớ, khi bắt đầu viết thư, cho bạn bè chẳng hạn, thì phải có Cậu thân mến! - sẻ bắt đầu. Tất cả các con vật tỉ mẩn viết: Cậu thân mến!.
 7. Sẻ ngẫm nghĩ rồi nói: - Rồi hỏi thăm, ví dụ như Cậu khoẻ chứ? 1 Các con vật lại cắm cúi viết. Sẻ hài lòng: - Hãy viết bất cứ điều gì các bạn muốn, rồi đề tên các bạn ở cuối thư nhé! Các con vật sốt sắng gật gù, cố gắng khắc ghi từng lời.
 8. 2 Sau đó, sẻ hướng dẫn các con vật cách nhờ gió gửi thư. Các con vật cảm ơn sẻ và trở về nhà.
 9. Sẻ vừa về tới nhà thì các lá thư mà học trò gửi 43 tới cho mình được gió chuyển đến. Sẻ cảm động lắm, gửi lại thư cho từng trò, trên đó viết những chữ to tướng: Cảm ơn các trò “Các trò thân mến! Cảm ơn các trò rất nhiều! Thầy giáo sẻ”.
 10. Thầy giáo sẻ Thầy giáo sẻ Thầy giáo sẻ đã Thầy giáo sẻ đã dạy học trò hướng dẫn học nhận được điều cảm ơn học trò trò làm cách nào làm gì? gì bất ngờ? bằng cách nào? để gửi thư?
 11. Hoạt động 2:Thực hành kể lại từng đoạn của câu chuyện theo tranh
 12. Thực hành kể lại từng đoạn của câu chuyện theo tranh
 13. Thực hành kể chuyện Hoạt động nhóm 4
 14. Chia sẻ - Thầy giáo sẻ dạy học trò - Thầy giáo sẻ hướng dẫn học trò - Thầy giáo sẻ đã nhận được - Thầy giáo sẻ đã cảm ơn học trò
 15. Vận dụng Nội dung câu chuyện muốn kể cho Qua câu chuyện em học điều gì? em điều gì ? Lớp học của thầy giáo sẻ như thế nào?
 16. Kể cho người thân về thầy giáo sẻ trong câu chuyện trên Chuẩn bị bài thư viện biết đi trang 80
 17. Thầy giáo sẻ đã hướng dẫn học trò gửi thư một cách sáng tạo. Thầy giáo sẻ là người đã hướng dẫn cho các học trò của mình cách viết thư đến với mọi người. Nhờ có thầy giáo sẻ mà các bạn học sinh có thể gửi tâm tư nguyện vọng của mình đến mọi nơi.
 18. Củng cố - Dặn dò - Nhận xét tiết học - Vận dụng - Chuẩn bị bài sau: Bài 18 ( tiết 1 + 2)- Đọc: Thư viện biết đi ( trang 80)