pptx 35 trang thuytrong 20/10/2022 10641
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Tuần 26 - Bài 15: Những con sao biển", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_tu.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Tuần 26 - Bài 15: Những con sao biển

1. Bài 15: NHỮNG CON SAO BIỂN
  2. TIẾT 1 + 2
  3. 1. Nói về sự khác nhau giữa 2 bức tranh dưới đây: 2. Theo em, chúng ta nên làm gì để giữ cho biển luôn sạch đẹp?
  4. NHỮNG CON SAO BIỂN Một người đàn ông đang dạo bộ trên bãi biển khi chiều xuống. Biển đông người, nhưng ông lại chú ý đến một cậu bé cứ liên tục cúi xuống nhặt thứ gì đó lên rồi thả xuống biển. Tiến lại gần hơn, ông thấy cậu bé đang nhặt những con sao biển bị thủy triều đánh dạt lên bờ và thả chúng trở về với đại dương. - Cháu đang làm gì vậy? – Người đàn ông hỏi. Cậu bé trả lời: - Những con sao biển này sắp chết vì thiếu nước, cháu muốn giúp chúng. - Có hàng ngàn con sao biển như vậy, liệu cháu có thể giúp được tất cả chúng không? Cậu bé vẫn tiếp tục nhặt những con sao biển khác thả xuống biển và nói với người đàn ông: - Cháu cũng biết như vậy, nhưng ít nhất thì cháu cũng cứu được những con sao biển này. Người đàn ông trìu mến nhìn cậu bé và cùng cậu cứu những con sao biển. Theo Hạt giống tâm hồn – Phép màu có giá bao nhiêu?
  5. Luyện đọc từ khó cứu liên tục trìu mến
  6. Luyện đọc câu dài Biển đông người, nhưng ông lại chú ý đến một cậu bé cứ liên tục cúi xuống nhặt thứ gì đó lên rồi thả xuống biển. Tiến lại gần hơn, ông thấy cậu bé đang nhặt những con sao biển bị thủy triều đánh dạt lên bờ và thả chúng trở về với đại dương.
  7. Giải nghĩa từ - Thủy triều: hiện tượng nước biển dâng lên, rút xuống một vài lần trong ngày. - Dạt (lên bờ): bị sóng đẩy lên bờ.
  8. NHỮNG CON SAO BIỂN 1 Một người đàn ông đang dạo bộ trên bãi biển khi chiều xuống. Biển đông người, nhưng ông lại chú ý đến một cậu bé cứ liên tục cúi xuống nhặt thứ gì đó lên rồi thả xuống biển. Tiến lại gần hơn, ông thấy cậu bé đang nhặt những con sao biển bị thủy triều đánh dạt lên bờ và thả chúng trở về với đại dương. 2 - Cháu đang làm gì vậy? – Người đàn ông hỏi. Cậu bé trả lời: - Những con sao biển này sắp chết vì thiếu nước, cháu muốn giúp chúng. - Có hàng ngàn con sao biển như vậy, liệu cháu có thể giúp được tất cả chúng không? 3 Cậu bé vẫn tiếp tục nhặt những con sao biển khác thả xuống biển và nói với người đàn ông: - Cháu cũng biết như vậy, nhưng ít nhất thì cháu cũng cứu được những con sao biển này. Người đàn ông trìu mến nhìn cậu bé và cùng cậu cứu những con sao biển. Theo Hạt giống tâm hồn – Phép màu có giá bao nhiêu?
  9. Trả lời câu hỏi Câu 1: Vì sao biển đông người nhưng người đàn ông lại chú ý đến cậu bé? Biển đông người nhưng người đàn ông lại chú ý đến cậu bé vì ông thấy cậu bé liên tục cúi xuống nhặt thứ gì đó lên rồi thả xuống biển.
  10. Trả lời câu hỏi Câu 2: Khi đến gần ông thấy cậu bé đang làm gì? Khi đến gần, ông thấy cậu bé đang nhặt những con sao biển bị thủy triều đánh dạt lên bờ và thả chúng trở lại với đại dương.
  11. Trả lời câu hỏi Vì sao cậu bé làm như vậy? Cậu làm như vậy vì cậu thấy những con sao biển sắp chết vì thiếu nước, cậu muốn giúp chúng.
  12. Trả lời câu hỏi Câu 3: Người đàn ông nói gì về việc làm của cậu bé? Người đàn ông nói: Có hàng ngàn con sao biển như vậy, liệu cháu có thể giúp được tất cả chúng không?
  13. Trả lời câu hỏi Câu 4: Em hãy nói suy nghĩ của mình về việc làm của cậu bé?
  14. Luyện tập theo văn bản đọc Câu 1: Những từ ngữ nào dưới đây chỉ hoạt động? cúi xuống thả nhặt dạo bộ người đàn ông sao biển biển cậu bé tiến lại
  15. Luyện tập theo văn bản đọc Câu 2: Câu văn nào cho biết cậu bé nghĩ việc mình làm là có ích? “ Cháu cũng biết như vậy, nhưng ít nhất thì cháu cũng cứu được những con sao biển này”
  16. TIẾT 3
  17. Tập viết 2 Chọn ý đúng nhất: 1 * Con chữ Y cỡ vừacao mấy ô li ? a) 6 ô li b) 8 ô li c) 7 ô li
  18. Tập viết 2 Chọn ý đúng nhất: 1 * Con chữ Y cỡ vừarộng mấy ô li ? a) 5 ô li b) 4 ô li c) 6 ô li
  19. Tập viết 2 Chọn ý đúng nhất: 1 * Con chữ Y cỡ vừa gồm mấy nét? a) 4 nét b) 3 nét c) 2 nét
  20. 2 1 Tập viết
  21. Tập viết 2 1
  22. Tập viết 2 1 2 1
  23. Tập viết
  24. Tập viết • Con chữ Y,T cao mấy li? • Con chữ q, đ cao mấy li? • Con chữ y, b cao mấy li?
  25. Tập viết • Những con chữ nào có độ cao 1 ô li? • Đặt dấu thanh ở những chữ cái nào?
  26. Tập viết
  27. TIẾT 4 Bảo vệ môi trường
  28. 1. Nói tên các việc làm trong tranh. Cho biết những việc làm đó ảnh hưởng đến môi trường như thế nào.
  29. 2. Em đã làm gì để góp phần giữ gìn môi trường sạch đẹp?
  30. CỦNG CỐ BÀI HỌC
  31. thank you! Here is where your presentation begins