pptx 73 trang Hoài Ân 19/12/2023 620
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài: Ôn tập giữa học kì I (Tiết 1-10) - Lê Công Danh", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_bai_on.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài: Ôn tập giữa học kì I (Tiết 1-10) - Lê Công Danh

1. TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM MÔN: TIẾNG VIỆT 2 BÀI: ÔN TẬP GIỮA HỌC KÌ I Tiết 1-10 LỚP 2A GIÁO VIÊN: LÊ CÔNG DANH
  2. Tiếng Việt 2 ÔN TẬP GIỮA HỌC KỲ I Tuần 9 Tiết 1
  3. Bé Mai đã lớn
  4. Bọ rùa tìm mẹ
  5. Cô chủ nhà tí hon
  6. Tóc xoăn và tóc thẳng
  7. 2. Đọc một đoạn văn em yêu thích trong một bài đọc tìm được ở bài tập 1. HS đọc đoạn văn, cả bài văn. Trả lời câu hỏi về nội dung đoạn đọc hoặc nội dung bài
  8. Tiếng Việt 2 ÔN TẬP GIỮA HỌC KỲ I Tuần 9 Tiết 2
  9. 1. Ôn viết chữ Â, B, C, Đ, Ê, G, H hoa. Học sinh quan sát chữ mẫu xác định chiều cao, độ rộng.
  10. 1. Ôn viết chữ Â, B, C, Đ, Ê, G, H hoa. Học sinh quan sát chữ mẫu xác định chiều cao, độ rộng.
  11. Học sinh quan sát GV viết mẫu 2 chữ hoa
  12. 2. Luyện viết tên riêng địa danh Đọc và xác định vị trí của các tỉnh An Giang, Cao Bằng, Điện Biên, Hải Dương trên bản đồ Việt Nam.
  13. Xác định độ cao các con chữ, vị trí đặt dấu thanh và khoảng cách giữa các tiếng An Giang Cao Bằng Điện Biên Hải Dương Quan sát GV viết An Giang
  14. Đọc bài ca dao : Công cha như núi ngất trời Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển Đông. Núi cao biển rộng mênh mông Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi ! Ca dao Ý nghĩa : Nói về công lao của cha mẹ nuôi con vất vả nhiều bề
  15. HS viết bài
  16. Tiếng Việt 2 ÔN TẬP GIỮA HỌC KỲ I Tuần 9 Tiết 3
  17. Bưu thiếp
  18. Thời khoá biểu
  19. Cánh đồng của bố
  20. Làm việc thật là vui
  21. 2. Đọc một đoạn văn em yêu thích trong một bài đọc tìm được ở bài tập 1. HS đọc đoạn văn, cả bài văn. Trả lời câu hỏi về nội dung đoạn đọc hoặc nội dung bài
  22. 2. Trao đổi với bạn về một thông tin em thấy thú vị theo gợi ý:
  23. Tiếng Việt 2 ÔN TẬP GIỮA HỌC KỲ I Tuần 9 Tiết 4
  24. a. Nghe - viết
  25. Đọc bài thơ và trả lời câu hỏi Bé chia cơm nếp cho những ai? Bé nấu nồi cơm nếp và chia cho mẹ, cha, bà, chị, anh.
  26. Đọc thầm bài đồng dao và thực hiện các yêu cầu sau: 1. Gạch chân dưới tiếng/ từ khó đọc, dễ viết sai. 2. Em cần lưu ý điều gì khi trình bày bài viết.
  27. Viết bảng con gánh gồng nếp
  28. Lưu ý khi trình bày bài - Lùi vào hai ô khi bắt đầu viết. - Viết dấu chấm cuối câu. - Thử thách: Viết hoa chữ cái đầu câu và tên riêng mà em biết.
  29. Lưu ý về tư thế ngồi viết 1 tay cầm viết 1 tay giữ trang vở Thẳng lưng Chân đặt đúng vị trí Khoảng cách từ mắt đến vở 25 – 30 cm.
  30. Nghe – viết: Gánh gánh gồng gồng Tiêu chí đánh giá Em hãy soát lỗi vào phần 1. Sai không quá 5 lỗi viết của mình và của bạn 2. Chữ viết rõ ràng sạch đẹp 3. Trình bày đúng hình thức
  31. b. Chọn chữ ng hoặc ngh thích hợp với mỗi ngày còn nhỏ, tôi thường ngồi trong lòng bà, nghe kể chuyện ngày xưa.
  32. Tiếng Việt 2 Chọn chữ hoặc dấu thanh thích hợp với mỗi Chữ ch hoặc chữ tr: chăm sóc trông nom chiều chuộng kính tr ọng
  33. Tiếng Việt 2 Chọn chữ hoặc dấu thanh thích hợp với mỗi Dấu hỏi hoặc dấu ngã chia sẻ ngẫm nghĩ sẵn sàng cảm động
  34. Tiếng Việt 2 ÔN TẬP GIỮA HỌC KỲ I Tuần 9 Tiết 5
  35. Những cái tên Mẹ Đường Bàn tay lớp ngôi sao Ngày hôm qua đâu rồi ? Bà nội, bà ngoại chuối Cánh đồng na vàng b. Mỗi đoạn thơ trên có trong bài đọc nào ?
  36. 2. Đọc thuộc lòng những câu thơ em thích trong một bài thơ đã tìm được tên ở bài tập 1.
  37. 3. Trao đổi với bạn về hình ảnh em thích trong một bài thơ được nhắc đến ở bài tập 1.
  38. Tiếng Việt 2 ÔN TẬP GIỮA HỌC KỲ I Tuần 9 Tiết 6
  39. a. Xem tranh, nói 1-2 câu về nội dung của từng bức tranh
  40. Lớp của Mít diễn kịch. Cả nhà Mít đến xem vai diễn của Mít
  41. Mít đóng vai một cây cổ thụ, đúng sát góc phải của sân khấu
  42. Bố mẹ nhận ra Mít chỉ đóng vai cảnh thôi
  43. Khi buổi biểu diễn kết thức ba mẹ ôm Mít vào lòng và nói : Bố, mẹ rất tự hào về con.
  44. Học sinh kể từng đoạn và toàn bộ câu chuyện
  45. Em thích nhất nhân vật nào trong câu chuyện ? Lý do? Câu chuyện muốn nói lên điều gì? Mỗi một việc chúng ta làm dù lớn hay nhỏ điều mang một giá trị và ý nghĩa riêng của nó. Phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình đó là sự thành công lớn.
  46. Tiếng Việt 2 ÔN TẬP GIỮA HỌC KỲ I Tuần 9 Tiết 7
  47. Út Tin Bà tôi Con lợn đất Cô gió
  48. 2. Đọc một đoạn văn em yêu thích trong một bài đọc tìm được ở bài tập 1. HS đọc đoạn văn, cả bài văn. Trả lời câu hỏi về nội dung đoạn đọc hoặc nội dung bài
  49. Trao đổi với bạn về đặc điểm em thích ở người hoặc vật có trong một bài đọc được nhắc đến ở bài tập 1. Em thích đặc điểm của cô gió, Út Tin, con lợn đất hoặc bà ? Nêu lý do em thích đặc điểm đó?
  50. Tiếng Việt 2 ÔN TẬP GIỮA HỌC KỲ I Tuần 9 Tiết 8
  51. Học sinh Học bài Vui vẻ Thước kẻ Tập thể dục Chăm chỉ Con mèo Chạy bộ Hiền lành Cây cao Vẽ tranh tốt bụng
  52. 2. Đặt 1-2 có từ ngữ tìm được ở bài tập 4. Bạn Quỳnh rất chăm chỉ học bài. Con mèo nhà em nó rất hiền lành.
  53. Ai là gì ? Ai làm gì ?
  54. Xếp các câu sau vào 2 nhóm : Câu giới thiệu Câu chỉ hoạt động
  55. b. Đặt 1-2 câu : + Giới thiệu một người thân của em + Nói về hoạt động của một người thân. Giới thiệu một người thân của em Ai là gì ? Nói về hoạt động của một người Ai làm gì ? thân Mẹ em là cô giáo. Cha em đang chạy xe.
  56. Tiếng Việt 2 ÔN TẬP GIỮA HỌC KỲ I Tuần 9 Tiết 9
  57. 1. Đọc . GV giới thiệu bài đọc Quan sát tranh, phán đoán nội dung bài đọc.
  58. Học sinh đọc nối tiếp đoạn, đọc cả bài.
  59. Thiện Long Bé trai bị tật
  60. 3. Đặt tên khác cho bài đọc Một tấm lòng tốt.
  61. Tiếng Việt 2 ÔN TẬP GIỮA HỌC KỲ I Tuần 9 Tiết 10
  62. Học sinh viết và đọc bưu thiếp trước lớp. Ông ngoại kính yêu ! Nhân dịp sinh nhật ông tròn 67 tuổi, cháu kính chúc ông luôn mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi. Cháu của ông Dũng Lê Quang Dũng
  63. Viết vào Phiếu đọc sách những điều em đã chia sẻ.