ppt 22 trang Hoài Ân 19/12/2023 340
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 16: Khi trang sách mở ra - Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptbai_giang_tieng_viet_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_bai_16.ppt

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 16: Khi trang sách mở ra - Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi

1. Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi Tiết 4 - Sách Tiếng Việt 2 - trang 68
  2. Thứ Sáu ngày 27 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt: Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi KHỞI ĐỘNG
  3. BÀI 16: YÊU CẦU CẦN ĐẠT - Phát triển vốn từ chỉ đặc điểm về các đồ vật ở trường, lớp. - Đặt được câu nêu đặc điểm. - Biết cách sử dụng dấu chấm và dấu chấm hỏi. - Phát triển năng lực ngôn ngữ, văn học, giao tiếp và hợp tác, - Phát triển phẩm chất yêu nước, chăm chỉ, trách nhiệm.
  7. Thứ Sáu ngày 27 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt: Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi Thước kẻ thẳng tắp Bút chì nhọn hoắt Quyển vở trắng tinh Lọ mực tím ngắt
  8. Thứ Sáu ngày 27 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt: Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi Những từ trên là từ chỉ Sao những từ ngữ đặc điểm vì những từ đó trên được gọi là chỉ: tính chất, đặc điểm, từ chỉ đặc điểm? màu sắc, hình dáng của sự vật.
  9. Thứ Sáu ngày 27 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt: Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi xinh xắn sắc bén tươi tắn
  10. Thứ Sáu ngày 27 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt: Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi 2. Kết hợp từ ngữ ở cột A với từ ngữ ở cột B để tạo câu nêu đặc điểm A B Bàn học của Bống thơm mùi giấy mới. Cuốn vở ngăn nắp, gọn gàng. Cục tẩy nhỏ xíu như một viên kẹo.
  11. Thứ Sáu ngày 27 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt: Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi 2. Kết hợp từ ngữ ở cột A với từ ngữ ở cột B để tạo câu nêu đặc điểm - Bàn hnj của Bống ngăn nắp, gọn gàng. - Cuốn vở thơm mùi giấy mới. Lưu ý gì khi - Cục tẩy nhỏ xíu như một viên kẹo. viết câu đặc điểm? - Câu phải nêu được đặc điểm của sự vật. - Đầu câu viết hoa. Cuối câu đánh dấu chấm.
  12. Thứ Sáu ngày 27 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt: Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi Câu nêu đặc điểm thường có 2 bộ phận: + Bộ phận đứng trước: Từ ngữ chỉ sự vật. + Bộ phận đứng sau: Từ ngữ chỉ đặc điểm.
  13. Thứ Sáu ngày 27 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt: Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi ? ? .
  14. Thứ Sáu ngày 27 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt: Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi KhiKhi nàonào emem dùngdùng dấudấu chấm chấm hỏi? ?
  15. Thứ Sáu ngày 27 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt: Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi Phát triển vốn từ chỉ đặc điểm về các 1 đồ vật em thường có ở trường, lớp. 2 Đặt được câu nêu đặc điểm với đồ vật. 3 Biết cách sử dụng dấu chấm và dấu chấm hỏi.
  16. Thứ Sáu ngày 27 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt: Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu nêu đặc điểm. Dấu chấm, dấu chấm hỏi VẬN DỤNG
  17. đỡ Giúp ong non
  18. 1. Câu nào dưới đây là câu nêu đặc điểm? A. Cục tẩy B. Cục tẩy là của em có C. Em cho bạn một đồ dùng màu trắng, rất Chi mượn cục học tập. tẩy. dẻo.
  19. 2. Từ nào dưới đây là từ chỉ đặc điểm của viên phấn? A. thẳng tắp B. trắng tinh C. dẻo dai
  20. 3. Đặt dấu chấm hay dấu chấm hỏi cuối câu sau: Bạn cho tớ mượn thước kẻ được không A. Dấu chấm B. Dấu chấm hỏi
  21. ơn Cảm các bạn
  22. Xin chân thành cảm ơn các thầy cô và các em học sinh! Chúc các thầy cô nhiều sức khỏe, các em học sinh chăm ngoan, học giỏi!