pptx 30 trang Hoài Ân 18/12/2023 801
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 14: Em học vẽ - Đọc: Em học vẽ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_bai_14.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 14: Em học vẽ - Đọc: Em học vẽ

1. Chào mừng các em đến với tiết Tiếng Việt - Lớp 2
  2. Bài Yêu lắm trường em đã học, có mấy khổ thơ A. 4 B. 2 C. 3
  3. Em yêu mái trường Có hàng mát A. bàng B. tre C. cây
  4. Vào mùa nào, các em không phải đến trường? A. mùa B. mùa C. mùa hè thu đông
  5. Bài 14: Em học vẽ
  6. Mục tiêu bài học 1 Đọc đúng, rõ ràng bài thơ 2 Trả lời được các câu hỏi của bài. Hiểu nội dung bài: Những hình ảnh đẹp về thiên nhiên được khắc họa trong bức vẽ của 3 bạn nhỏ Design by: Hương Thảo – tranthao121004@gmail.com
  7. Các bạn nhỏ trong tranh đang làm gì?
  8. Em học vẽ Đọc mẫu Hôm nay trong lớp học Vẽ biển cả trong lành Với giấy trắng, bút màu Có một con thuyền trắng Nắn nót em ngồi vẽ Giương cánh buồm đỏ thắm Lung linh bầu trời sao. Đang rẽ sóng ra khơi. Vẽ cả ông mặt trời Vẽ ông trăng lên cao Và những chùm phượng đỏ Rải ánh vàng đầy ngõ Trên sân trường lộng gió Vẽ cánh diều no gió Gọi ve về râm ran. Vi vu giữa trời xanh. (Phan Thị Diên)
  9. Em học vẽ Luyện đọc từ khó Hôm nay trong lớp học Vẽ biển cả trong lành Với giấy trắng, bút Có một con thuyền trắng màu Giương cánh buồm đỏ thắm Nắn nót em ngồi vẽ Đang rẽ sóng ra khơi. Vẽ cả ông mặt trời VẽLung ông linh trăng bầu lên trời cao sao. Và những chùm phượng đỏ Rải ánh vàng đầy ngõ Trên sân trường lộng gió Vẽ cánh diều no gió Gọi ve về râm ran. Vi vu giữa trời xanh. (Phan Thị Diên)
  10. Ngắt nghỉ câu Hôm nay trong lớp học Với giấy trắng, bút màu Nắn nót em ngồi vẽ Lung linh bầu trời sao. Design by: Hương Thảo – tranthao121004@gmail.com
  11. Bài thơ chia có Em học vẽ Đọc nối tiếp đoạn mấy khổ? Hôm nay trong lớp học Vẽ biển cả trong lành Với giấy trắng, bút màu Có một con thuyền trắng Nắn nót em ngồi vẽ Giương cánh buồm đỏ thắm Lung linh bầu trời sao. Đang rẽ sóng ra khơi. Vẽ ông trăng lên cao Vẽ cả ông mặt trời Rải ánh vàng đầy ngõ Và những chùm phượng đỏ Vẽ cánh diều no gió Trên sân trường lộng gió Vi vu giữa trời xanh. Gọi ve về râm ran. (Phan Thị Diên)
  12. Em học vẽ Đọc theo nhóm Hôm nay trong lớp học Vẽ biển cả trong lành Với giấy trắng, bút màu Có một con thuyền trắng Nắn nót em ngồi vẽ Giương cánh buồm đỏ thắm Lung linh bầu trời sao. Đang rẽ sóng ra khơi. Vẽ ông trăng lên cao Vẽ cả ông mặt trời Rải ánh vàng đầy ngõ Và những chùm phượng đỏ Vẽ cánh diều no gió Trên sân trường lộng gió Vi vu giữa trời xanh. Gọi ve về râm ran. (Phan Thị Diên)
  13. Em học vẽ Đọc toàn bài Hôm nay trong lớp học Vẽ biển cả trong lành Với giấy trắng, bút màu Có một con thuyền trắng Nắn nót em ngồi vẽ Giương cánh buồm đỏ thắm Lung linh bầu trời sao. Đang rẽ sóng ra khơi. Vẽ cả ông mặt trời Vẽ ông trăng lên cao Và những chùm phượng đỏ Rải ánh vàng đầy ngõ Trên sân trường lộng gió Vẽ cánh diều no gió Gọi ve về râm ran. Vi vu giữa trời xanh. (Phan Thị Diên)
  14. Hương Thảo - tranthao121004@gmail.com Giải nghĩa từ
  15. Hương Thảo - tranthao121004@gmail.com ĐỌC Giải nghĩa từ nắn nót : làm cẩn thận cho đẹp
  16. Hương Thảo - tranthao121004@gmail.com ĐỌC Giải nghĩa từ rẽ sóng: lướt nhanh trên mặt nước tạo thành 2 làn sóng.
  17. Hương Thảo - tranthao121004@gmail.com ĐỌC Giải nghĩa từ lộng gió:có gió thổi mạnh ở không gian rộng
  18. Hương Thảo - tranthao121004@gmail.com ĐỌC Giải nghĩa từ râm ran:nhiều âm thanh hòa vào nhau.
  19. Trả lời câu hỏi Design by: Hương Thảo – tranthao121004@gmail.com
  20. 1. Bạn nhỏ vẽ những gì trong bức tranh bầu trời đêm? Hôm nay trong lớp học Với giấy trắng, bút màu Nắn nót em ngồi vẽ Lung linh bầu trời sao. Vẽ ông trăng lên cao Rải ánh vàng đầy ngõ Vẽ cánh diều no gió Vi vu giữa trời xanh.
  21. 2. Bức tranh biển của bạn nhỏ có gì đẹp? Vẽ biển cả trong lành Có một con thuyền trắng Giương cánh buồm đỏ thắm Đang rẽ sóng ra khơi.
  22. Hương Thảo - tranthao121004@gmail.com 3. Đọc khổ thơ tương ứng với bức tranh dưới đây: Vẽ cả ông mặt trời Và những chùm phượng đỏ Trên sân trường lộng gió Gọi ve về râm ran.
  23. Hương Thảo - tranthao121004@gmail.com 4. Tìm tiếng cùng vần ở cuối các dòng thơ. Hôm nay trong lớp học Vẽ biển cả tronglành lành Với giấy trắng, bút màu Có một con thuyền trắng Nắn nót em ngồi vẽ Giương cánh buồm đỏ thắm Lung linh bầu trờisao sao. Đang rẽ sóng rakhơi khơi. trờ Vẽ ông trăng lên cao Vẽ cả ông mặt trời cao i Rải ánh vàng đầyngõ ngõ Và những chùm phượngđỏ đỏ Vẽ cánh diều nogió gió Trên sân trường lộnggió gió Vi vu giữa trờixanh xanh. Gọi ve về râm ran.
  24. Học thuộc lòng một khổ thơ em thích (1(1) ) HômHôm naymưa trong lại nắng lớp học VớiVới giấycó cầu trắng vồng bút màu NắnNắn nótmàu em tươi ngồi thắm vẽ LungLung mừnglinh bầu vui trời trông sao
  25. Luyện tập Design by: Hương Thảo – tranthao121004@gmail.com
  26. Hương Thảo - tranthao121004@gmail.com 1. Tìm trong bài thơ những từ ngữ chỉ sự vật Hôm nay trong lớp học Vẽ biển cả trong lành Với giấy trắng, bút màu Có một con thuyền trắng Nắn nót em ngồi vẽ Giương cánh buồm đỏ thắm Lung linh bầu trời sao. Đang rẽ sóng ra khơi. Vẽ ông trăng lên cao Vẽ cả ông mặt trời Rải ánh vàng đầy ngõ Và những chùm phượng đỏ Vẽ cánh diều no gió Trên sân trường lộng gió Vi vu giữa trời xanh. Gọi ve về râm ran. (Phan Thị Diên)
  27. Hương Thảo - tranthao121004@gmail.com 2. Đặt câu nêu đặc điểm với 1 trong 3 từ lung linh nho nhỏ râm ran Bầu trời sao lung linh. sự vật đặc điểm Chú chuồn chuồn nho nhỏ.
  28. Hương Thảo - tranthao121004@gmail.com Củng cố, dặn dò