pptx 25 trang Hoài Ân 19/12/2023 380
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 11: Cái trống trường em - Nguyễn Thị Tuyết", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_bai_11.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 11: Cái trống trường em - Nguyễn Thị Tuyết

1. Ý THẦY CÔ G QU IÁO G V N Ề Ừ D M Ự O G À MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 2 I H Ờ C BÀI 11 : CÁI TRỐNG TRƯỜNG EM Giáo viên: Nguyễn Thị Tuyết Trường tiểu học Lê Hồng Phong
  2. Hoạt Động 1 Khởi động
  3. + Em cảm thấy thế nào khi nghe tiếng trống trường ?
  4. Thứ sáu ngày 13 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt TCT 51: Bài 11: Cái trống trường em
  5. Hoạt Động 2 Khám phá
  6. C Ọ Đ N Ệ LUY
  7. Đọc mẫu Cái trống trường em Cái trống trường em Cái trống lặng im Mùa hè cũng nghỉ Nghiêng đầu trên giá Suốt ba tháng liền Chắc thấy chúng em Trống nằm ngẫm nghĩ. Nó mừng vui quá! Buồn không hả trống Kìa trống đang gọi Trong những ngày hè Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Bọn mình đi vắng Vào năm học mới Chỉ còn tiếng ve? Giọng vang tưng bừng.
  8. Đọc nối tiếp câu Cái trống trường em Cái trống trường em Cái trống lặng im Mùa hè cũng nghỉ Nghiêng đầu trên giá Suốt ba tháng liền Chắc thấy chúng em Trống nằm ngẫm nghĩ. Nó mừng vui quá! Buồn không hả trống Kìa trống đang gọi Trong những ngày hè Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Bọn mình đi vắng Vào năm học mới Chỉ còn tiếng ve? Giọng vang tưng bừng.
  9. Luyện đọc câu. Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Mùa hè cũng nghỉ Vào năm học mới
  10. - Buồn không hả trống - Nó mừng vui quá!
  11. ĐỌC NỐI TIẾP CÂU Cái trống trường em Cái trống trường em Cái trống lặng im Mùa hè cũng nghỉ Nghiêng đầu trên giá Suốt ba tháng liền Chắc thấy chúng em Trống nằm ngẫm nghĩ. Nó mừng vui quá! Buồn không hả trống Kìa trống đang gọi Trong những ngày hè Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Bọn mình đi vắng Vào năm học mới Chỉ còn tiếng ve? Giọng vang tưng bừng.
  12. Đọc đoạn nối tiếp Cái trống trường em 1 Cái trống trường em 3 Cái trống lặng im Mùa hè cũng nghỉ Nghiêng đầu trên giá Suốt ba tháng liền Chắc thấy chúng em Trống nằm ngẫm nghĩ. Nó mừng vui quá! 2 Buồn không hả trống 4 Kìa trống đang gọi Trong những ngày hè Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Bọn mình đi vắng Vào năm học mới Chỉ còn tiếng ve? Giọng vang tưng bừng.
  13. Đọc đoạn nối tiếp Cái trống trường em 1 Cái trống trường em 3 Cái trống lặng im Mùa hè cũng nghỉ Nghiêng đầu trên giá Suốt ba tháng liền Chắc thấy chúng em Trống nằm ngẫm nghĩ. Nó mừng vui quá! 2 Buồn không hả trống 4 Kìa trống đang gọi Trong những ngày hè Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Bọn mình đi vắng Vào năm học mới Chỉ còn tiếng ve? Giọng vang tưng bừng.
  14. ĐẶT Trường em khai giảng trong không khí tưng CÂU bừng phấn khởi. ngẫm nghĩ
  15. Hoạt Động 3 Luyện tập thực hành
  16. Luyện đọc nhóm 2 Cái trống trường em Cái trống trường em Cái trống lặng im Mùa hè cũng nghỉ Nghiêng đầu trên giá Suốt ba tháng liền Chắc thấy chúng em Trống nằm ngẫm nghĩ. Nó mừng vui quá! Buồn không hả trống Kìa trống đang gọi Trong những ngày hè Tùng! Tùng! Tùng! Tùng Bọn mình đi vắng Vào năm học mới Chỉ còn tiếng ve? Giọng vang tưng bừng.
  17. Thi đọc
  18. Đọc toàn bài Cái trống trường em Cái trống trường em Cái trống lặng im Mùa hè cũng nghỉ Nghiêng đầu trên giá Suốt ba tháng liền Chắc thấy chúng em Trống nằm ngẫm nghĩ. Nó mừng vui quá! Buồn không hả trống Kìa trống đang gọi: Trong những ngày hè Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Bọn mình đi vắng Vào năm học mới Chỉ còn tiếng ve? Giọng vang tưng bừng.
  19. Tiếng trống các em vừa nghe báo hiệu điều gì? Tiếng trống còn giúp các em biết gì? làm gì? Để thể hiện tình cảm quý mến bạn trống các em sẽ làm gì nào?
  20. Hoạt Động 4 Vận dụng
  21. UÝ THẦY C N Q Ô Ơ G I M Á O Ả VỀ THĂM LỚP CỦA CHÚNG EM C