pptx 16 trang Hoài Ân 18/12/2023 940
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 10: Thời khóa biểu (Tiết 1+2) - Năm học 2021-2022", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_bai_10.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 10: Thời khóa biểu (Tiết 1+2) - Năm học 2021-2022

1. Bài 10: THỜI KHÓA BIỂU Tiết 1+ 2
  2. Thứ tư ngày 9 tháng 10 năm 2021 Tập đọc Bài 10: THỜI KHÓA BIỂU
  3. I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT: *Kiến thức, kĩ năng: - Đọc đúng các từ khó, đọc rõ ràng danh sách học sinh, biết cách đọc các cột dọc, hàng ngang từ trái qua phải, biết nghỉ hơi sau khi đọc xong từng cột, từng dòng. - Hiểu nội dung thông tin từng cột, từng hàng và toàn bộ danh sách. Hiểu cách sắp xếp nội dung trong thời khóa biểu. *Phát triển năng lực và phẩm chất: - Giúp hình thành và phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ trong việc kể về các hoạt động hàng ngày của em. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: - GV: Máy tính, tivi để chiếu hình ảnh của bài học. - HS: Vở BTTV. III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC:
  4. Bài 10: THỜI KHÓA BIỂU
  5. THỜI KHÓA BIỂU Thời khóa biểu cho biết thời gian học các môn của từng ngày trong tuần. Thời khóa biểu gồm nhiều cột dọc và nhiều hàng ngang. Các bạn học sinh thường đọc thời khóa biểu theo trình tự thứ - buổi - tiết - môn.
  6. Luyện đọc câu Thứ Hai, buổi sáng, tiết 1 – Tiếng Việt, tiết 2 – Toán
  7. ĐỌC THỜI KHÓA BIỂU Đoạn 1 • Từ đầu thứ - buổi - tiết - môn. • Toàn bộ nội dung buổi sáng trong Đoạn 2 thời khóa biểu. • Toàn bộ nội dung buổi chiều Đoạn 3 trong thời khóa biểu.
  8. Trả lời câu hỏi 1. Đọc thời khóa biểu của ngày thứ hai
  9. Trả lời câu hỏi 2. Sáng thứ Hai có mấy tiết? Sáng thứ Hai có 4 tiết.
  10. Trả lời câu hỏi 3. Thứ Năm có những môn học nào? Thứ năm có môn Tiếng Việt, Giáo dục thể chất, Toán, Tự nhiên và xã hội, Tự học có hướng dẫn.
  11. Trả lời câu hỏi 4. Nếu không có thời khóa biểu, em sẽ gặp khó khăn gì?
  12. Luyện tập theo văn bản đọc
  13. Luyện tập theo văn bản đọc 2. Nói một câu giới thiệu môn học hoặc hoạt động ở trường mà em thích. Ví dụ: Tiếng Việt là môn học tôi yêu thích nhất.
  14. CỦNG CỐ BÀI HỌC