Bài giảng Tập đọc Lớp 2 Sách kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 17: Gọi bạn

ppt 23 trang Việt Hương 17/07/2023 3660
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tập đọc Lớp 2 Sách kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 17: Gọi bạn", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptbai_giang_tap_doc_lop_2_sach_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song.ppt

Nội dung text: Bài giảng Tập đọc Lớp 2 Sách kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 17: Gọi bạn

1. tập đọc lớp 2
  2. kiểm tra bài cũ
  3. Đọc bài Danh sách học sinh tổ 1, lớp 2A Bản danh sách gồm những cột nào ? Tên học sinh trong danh sách được xếp theo thứ tự nào ?
  4. Thứ hai ngày 07 tháng 11 năm 2022 Tập đọc Gọi bạn
  5. Gọi bạn Tự xa xa thuở nào Bê Vàng đi tìm cỏ Trong rừng xanh sâu thẳm Lang thang quên đờng về Đôi bạn sống bên nhau Dê Trắng thơng bạn quá Bê Vàng và Dê Trắng. Chạy khắp nẻo tìm Bê Đến bây giờ Dê Trắng Một năm, trời hạn hán Vẫn gọi hoài :”Bê!Bê!” Suối cạn, cỏ héo khô Lấy gì nuôi đôi bạn Chờ ma đến bao giờ ?
  6. Luyện đọc
  7. Thứ hai ngày 07 tháng 11 năm 2022 Tập đọc Gọi bạn Luyện đọc Tìm hiểu nội dung bài thuở nào sâu thẳm Tự xa xa /thuở nào hạn hán Trong rừng xanh/ sâu thẳm Đôi bạn/ sống bên nhau lang thang Bê vàng/ và Dê Trắng. Vẫn gọi hoài :/”Bê!/Bê!//
  8. đọc theo nhóm 3 đọc đồng thanh
  9. Cõu chuyện được kể trong bài thơ diễn ra khi nào? Ở đõu ? Cõu chuyện được kể trog bài thơ diễn ra từ thủa xa xưa, trong rừng xanh sâu thẳm
  10. Câu thơ nào cho biết đôi bạn sống ở bên nhau từ rất lâu? a. Tự xa xa thuở nào b. Trong rừng xanh sâu thẳm c. Đôi bạn sống bên nhau d.Bê Vàng và Dê Trắng
  11. Chuyện gỡ sảy ra khiến Bê Vàng phải lang thang đi tìm cỏ? Vì một năm Trời hạn, cỏ cây khô héo, Bờ Vàng khụng chờ được mưa để cú cỏ ăn nờn đó lang thang đi tỡm cỏ
  12. Khi Bê Vàng quên đường về, Dê Trắng làm gì? Dê Trắng chạy đi khắp nẻo tìm bờ, và gọi bờ .
  13. Nờu cảm nghĩ của em về bờ vàng và dờ trắng? - Bê Vàng bị lạc đường rất đỏng thương. - Dờ trắng rất nhớ và thương bạn. - Bờ vàng và dờ trắng chơi với nhau rất thõn thiết, tỡnh cảm - Tỡnh bạn của hai bạn rất đẹp và đỏng quý
  14. Đến bây giờ Dê Trắng vẫn gọi bạn như thế nào? Bê!Bê!
  15. thảo luận nhóm đôi Vì sao đến tận bây giờ Dê Trắng vẫn gọi bạn?
  16. Qua bài thơ này em thích Bê Vàng hay Dê Trắng? Bê vàng tốt bụng đi tìm thức ăn cho bạn. Dê Trắng thương bạn vẫn đi tìm bạn đến tận bây giờ.
  17. Gọi bạn Tự xa xa thuở nào Bê vàng đi tìm cỏ Trong rừng xanh sâu Lang thang quê đờng về thẳm Dê trắng thơng bạn quá Đôi bạn sống bên nhau Chạy khắp nẻo tìm Bê Bê vàng và Dê Trắng. Đến bây giờ Dê Trắng Vẫn gọi hoài :”Bê!Bê!” Một năm, trời hạn hán Suối cạn, cỏ héo khô Lấy gì nuôi đôi bạn Chờ ma đến bao giờ?
  18. Học thuộc lòng Tự xa xa thuở nào Trong rừng xanh sâu thẳm Đôi bạn sống bên nhau Bê Vàng và Dê Trắng
  19. Học thuộc lòng Khổ thơ thứ hai Một năm, trời hạn hán Suối cạn, cỏ héo khô Lấy gì nuôi đôi bạn Chờ ma đến bao giờ?
  20. Học thuộc lòng Khổ thơ Bê vàng đi tìm cỏ thứ ba Lang thang quên đờng về Dê Trắng thơng bạn quá Chạy khắp nẻo tìm Bê Đến bây giờ Dê Trắng Vẫn gọi hoài :”Bê!Bê!’
  21. xa xa Bê!Bê! hạn hán