Bài giảng môn Tự nhiên và Xã hội 2 - Bài: Thực hành quan sát bầu trời

pptx 13 trang thuytrong 19/10/2022 4300
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng môn Tự nhiên và Xã hội 2 - Bài: Thực hành quan sát bầu trời", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_mon_tu_nhien_va_xa_hoi_2_bai_thuc_hanh_quan_sat_ba.pptx

Nội dung text: Bài giảng môn Tự nhiên và Xã hội 2 - Bài: Thực hành quan sát bầu trời

1. 1.Kiểm tra bài cũ : -Nêu những dấu hiệu của trời nắng ? bầu trời trong xanh, có mặt trời, đường đi khô ráo. -Nêu những dấu hiệu của trời mưa ? bầu trời xám xịt, mây đen kéo đến, sấm chớp. -Khi đi dưới trời nắng (mưa) em phải làm gì? em phải đội mũ,nón (mặc áo mưa, che dù ),
  2. HĐ 1 :Quan sát bầu trời . *Bước 1 :Giao nhiệm vụ . -Quan sát bầu trời : +Nhìn lên bầu trời em có thấy mặt trời và những khoảng trời xanh không ? +Trời hôm nay nhiều mây hay ít mây ? +Những đám mây đó có màu gì ? Chúng đứng yên hay chuyển động ? -Quan sát cảnh vật xung quanh : +Sân trường, cây cối, cảnh vật lúc này khô ráo hay +Emướt có át trông ? thấy ánh nắng vàng(hay những giọt mưa)không ?
  3. * Bước 2 : Quan sát ngoài trời . -HS ra ngoài trời quan sát theo nhiệm vụ GV giao . * Bước 3 : Vào lớp thảo luận cả lớp . -GV :Những đám mây trên bầu trời cho chúng ta biết được điều gì ? . -HS : Trời đang nắng, trời sắp mưa hay trời dâm mát .
  4. GIÁO VIÊN KẾT LUẬN : Quan sát những đám mây trên bầu trời ta biết được trời đang nắng,dâm mát hay sắp mưa .
  5. Quan sát tranh và cho biết trời như thế nào ? -Bầu trời nhiều mây hay ít mây ? Thảo luận cặp Những đám mây có màu gì ? Trời ít mây Trời nhiều mây
  6. Quan sát tranh và cho biết trời như thế nào ? -Trời hôm nay nhiều mây hay ít mây ? Những đám mây có màu gì ? Trời sắp mưa
  7. Quan sát tranh và cho biết trời như thế nào ? -Trời hôm nay nhiều mây hay ít mây ? Những đám mây có màu gì ? Trời dâm mát Trời đang nắng
  8. HOẠT ĐỘNG 2 : Vẽ bầu trời và cảnh vật Nói về bầu trời và .cảnh vật xung quanh . - GV gợi ý : Hoạt động cá nhân
  9. HOẠT ĐỘNG 2 : Nói về bầu trời và cảnh vật xung - GV gợi ý : quanh . -Quan sát bầu trời : +Nhìn lên bầu trời em có thấy mặt trời và những khoảng trời xanh không ? +Trời hôm nay nhiều mây hay ít mây ? +Những đám mây đó có màu gì ? Chúng đứng yên hay chuyển động ? -Quan sát cảnh vật xung quanh : +Sân trường, cây cối, cảnh vật lúc này khô ráo hay +Emướtcó át trông ? thấy ánh nắng vàng(hay những giọt mưa)không ?
  10. -Khi quan sát bầu trời em biết được điều gì ?
  11. Tiết học đến đây kết thúc Xin chân thành cảm ơn