Bài giảng môn Tự nhiên và Xã hội 2 - Bài: Đường giao thông

pptx 15 trang thuytrong 19/10/2022 4920
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng môn Tự nhiên và Xã hội 2 - Bài: Đường giao thông", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_mon_tu_nhien_va_xa_hoi_2_bai_duong_giao_thong.pptx

Nội dung text: Bài giảng môn Tự nhiên và Xã hội 2 - Bài: Đường giao thông

1. Tự nhiên và xã hội ĐƯỜNG GIAO THÔNG ❖Hoạt động Nhận biết các loại đường giao thông 1: Quan sát 5 bức ảnh và cho biết ảnh chụp cảnh gì? Đường thủy Đường (đường sông, bộ đường biển) Đường giao thông 1 2 3 Đường hàng Đường sắt không 4 5
  2. KIỂM TRA ✓Trường, lớp sạch đẹp có tác dụng ✓Em cần làm gì BÀI CŨ gì? để giữ gìn trường, lớp sạch đẹp?
  3. Đường bộ
  4. Đường sông (đường thủy)
  5. Đường biển (đường thủy)
  6. Đường sắt
  7. Đường hàng không
  8. Tự nhiên và xã hội ĐƯỜNG GIAO THÔNG ❖Hoạt động Nhận biết các phương tiện giao 2: Thảo luận nhómthông đôi (thời gian 5 phút): Quan sát tranh và trả lời câu hỏi: Kể tên những phương tiện giao thông đi trên từng loại đường? (đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không) Đường bộ là đường dành cho người đi bộ, xe ngựa, xe đạp, xe máy, ô tô, Đường sắt dành cho tàu hỏa. Đường thủy dành cho thuyền, phà, ca nô, tàu thủy, Đường hàng không dành cho máy bay.
  9. Kể tên những phương tiện giao thông đi trên Ôđường tô, xe bộ? buýt, xe máy, xe đạp, xe ngựa, xích lô, .
  10. Kể tên phương tiện giao thông đi trên đường sắt? Tàu hỏa (xe lửa)
  11. Kể tên những phương tiện giao thông đi trên đường thủy?Thuyền, tàu thủy, ghe, xuồng, thúng,
  12. Kể tên phương tiện giao thông đi trên đường hàng không? Máy bay
  13. Tự nhiên và xã hội ĐƯỜNG GIAO THÔNG ❖Hoạt động Nhận biết các biển báo giao 3:Thảo luận nhómthông đôi (thời gian 4 phút) Quan sát các biển báo và đố nhau theo những câu hỏi gợi ý sau: + Biển báo này có hình gì? Màu gì? + Bạn phải làm gì khi gặp những biển báo này? Các✓ Loại biển biển báo báo giao nào thông thường được có màu dựng xanh? lên ở các loại đường giao thông✓ nhằmLoại biểnmục báo đích nào bảo có đảmmàu đỏ?an toàn cho người tham gia giao thông. Có rất nhiều loại biển báo trên các loại đường giao thông.
  14. Biển báo cấm xe đi ngược chiều Biển báo giao nhau với đường sắt không có rào chắn.
  15. Tự nhiên và xã hội ĐƯỜNG GIAO THÔNG ❖Hoạt động Trò chơi Đối đáp 4: Luật chơi: Trònhanh chơi gồm có 2 đội:??? đội A và đội B. Một bạn của đội A nêu tên phương tiện giao thông rồi chỉ định một bạn của Đội B nói tên đường✓Có mấy giao loại thông đường tương giao ứng thông?và ngược Kể lại. Mỗi đội được hỏi 5 câu hỏi. Độira? nào có nhiều câu trả lời đúng thì chiến thắng. Đường Có 4 loại đường giao bộ thông Đường sắt Đường thủy (đường sông,đường biển) Đường hàng không ✓Tại sao chúng ta cần phải nhận biết một số biển báo trên đường giao thông? Nhằm bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.