Bài giảng môn Tự nhiên và Xã hội 2 - Bài 1: Cơ quan vận động

pptx 12 trang thuytrong 19/10/2022 4900
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng môn Tự nhiên và Xã hội 2 - Bài 1: Cơ quan vận động", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_mon_tu_nhien_va_xa_hoi_2_bai_1_co_quan_van_dong.pptx

Nội dung text: Bài giảng môn Tự nhiên và Xã hội 2 - Bài 1: Cơ quan vận động

1. ❖Hoạt động 1: Tập thể dục ❖Hoạt động 2: Giới thiệu cơ quan vận động. ❖Hoạt động 3: Trò chơi người thừa thứ ba
  2. Tập thể dục Thảo luận nhóm đôi
  3. • - Thực hiện các động tác như hình 1,2,3 • + Bộ phận nào của cơ thể phải cử động để thực hiện động tác quay cổ ? • + Động tác nghiêng người ? • + Động tác cúi gập mình? • Để thực hiện những động tác trên thì các bộ phận nào của cơ thể phải cử động ?
  4. Để thực hiện các động tác trên thì các bộ phận cơ thể như đầu, mình, tay, chân phải cử động.
  5. Giới thiệu cơ quan vậnđ ộng • Học sinh tự sờ nắn bàn tay, cổ tay, cánh tay của mình. • Dưới lớp da của cơ thể có gì? • Nhờ đâu mà các bộ phậnđ ó của cơ thể cử động được?
  6. Quan sát tranh
  7. - Chỉ và nói tên các cơ quan vận động của cơ thể? - Chúng ta cử động được nhờ đâu? Xương và cơ được gọi là các cơ quan vận động nhờ sự phối hợp của cơ và xương mà chúng ta cử động được.
  8. Trò chơi người thừa thứ ba • Học sinh chơi trò chơi theo sự hướng dẫn của giáo viên:
  9. Muốn cơ thể - Muốn cơ thể khỏe mạnh, vận khỏe mạnh , vận động nhanh nhẹn động nhanh phải thường nhẹn chúng ta xuyên tập thể phải làm gì ? dục, thể thao,vui chơi bổ ích, năng vậnđ ộng, làm việc, nghỉ ngơi hợp lí, ăn uống đủ chất.